Cán bộ trường
Nguyễn Thị Mai AnhVũ Hải YếnNguyễn T. Lưu LyLê Thị Minh ChínhNguyễn Đức ThànhPhạm Thu NguyệtChế T.Thanh HuyềnHoàng Diệu ThuýNguyễn Thu HuyềnTrần Thị Thu HàTrương Thị PhúcNguyễn Thị HảoNg. T. Thanh XuânNguyễn Thị DungNguyễn Đức PhươngTô Thị MinhNg. Thị Thu ThuỷNg. Anh TuấnNg. Thị Như HoaChu Thị Lan PhươngNguyễn Thị Xuân HoànNg. Thị Thu ChúcHoàng Thị Thu HằngĐinh Thế DũngTống T.Phương ThuýNguyễn Thị VânHà Thanh Hương
slide mới
slide1
slide2
Bài viết về công đoàn

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS ĐỒNG XUÂN

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS ĐỒNG XUÂN
Công đoàn trường THCS Đồng Xuân thành lập năm 1962. Sau 50 năm xây dựng và phát triển Công đoàn trường THCS Đồng Xuân hiện nay có 27 cán bộ giáo viên, công nhân viên đang công tác và làm việc tại trường. Với chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công nhân viên trong trường. Ban chấp hành Công đoàn cùng với tập thể CBCNV xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình trong công tác phấn đấu và rèn luyện theo bốn chương trình hành động của Công đoàn ngành và huyện đề ra. Công đoàn và nhà trường hàng năm đã phối hợp triển khai thường xuyên nhiệm vụ giáo dục đạo đức tư tưởng chính trị cho 100% CBGV theo tình hình và nhiệm cụ mới của đất nước nhằm truyền tải nội dung đó đến học sinh toàn trường qua từng tiết dạy. Tổ công đoàn và tổ chuyên môn là nòng cốt của chuyên môn nên công đoàn xác định rõ CBGV phải thường xuyên trao đổi chuyên môn, thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy trong từng bài dạy, bài kiểm tra, bài thực hành và tăng cường các tiết thao giảng, thi tay nghề dể rút kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của từng giáo viên.

I. VỀ TỔ CHỨC 

           Trải qua hơn 50 năm trưởng thành và phát triển, Công đoàn  trường THCS Đồng Xuân  không ngừng phát triển về nhiều mặt. Với số lượng ban đầu chỉ khoảng hơn 10 đoàn viên đến nay đã có 27 đoàn viên trong đó có 23 công đoàn viên nữ. Trong hơn 50 năm qua đã có các đồng chí Chủ tịch công đoàn tiêu biểu:
         +  Đồng chí Nguyễn Thị Lan: Đã nghỉ hưu.
         + Đồng chí Tô Thị Thành: Đã nghỉ hưu.
         + Đồng chí Phạm Xuân Thịnh: Thuyên chuyển công tác theo nguyện vọng.
         + Đồng chí Nguyễn Thị Lưu Ly- hiện nay đang công tác tại trường.
         +  Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kì 2012 – 2017 đã bầu ra 03 đồng chí vào BCH. Đồng chí Nguyễn Thị Lưu Ly được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch công đoàn cơ sở trường Công đoàn  trường THCS Đồng Xuân. Các đồng chí rất tích cực công tác để không ngừng đóng góp nhiều thành tích cho đơn vị, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước.
 

 II. CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG,QUYỀN VÀ LỢI ÍCH HỢP PHÁP CỦA CÔNG ĐOÀN VIÊN
              Công đoàn nhà trường luôn chăm lo đến đời sống cho cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động trong nhà trường, giám sát thực hiện chế độ chính sách, pháp luật đối với cán bộ, giáo viên, CNVC. Các công đoàn viên đạt thành tích cao đươc xét nâng lương sớm trước thời hạn theo quy định của chế độ hiện hành. Tất cả mọi quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên được đảm bảo. Bên cạnh đó, công đoàn nhà trường thường xuyên thăm hỏi, động viên những đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống. 
Công đoàn nhà trường thường xuyên tổ chức cho các đoàn viên đi tham quan nghỉ mát để giao lưu học hỏi nhằm cổ vũ động viên đời sống tinh thần cho đoàn viên 

III. THAM GIA CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG VÀ CÁC PHONG TRÀO.
           Song song với công tác thực hiện nhiệm vụ, công đoàn luôn quan tâm đến các hoạt động phong trào Văn nghệ - TDTT và coi đây là món ăn tinh thần của công chức, viên chức trong nhà trường. Tích cực tham gia các hoạt động VN – TDTT tại cơ sở cũng như tham gia các phong trào do ngành, địa phương tổ chức đạt kết quả cao.
           Công tác vận động tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn đã được các công đoàn viên trong nhà trường hưởng ứng tích cực. Thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong Giáo dục”, cuộc vận động “Dân chủ – kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”, tham gia các hoạt động, phong trào về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tích cực hưởng ứng phong trào” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,” Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”. 
         Ngoài việc chăm lo đời sống cho công nhân viên chức trong trường, công đoàn trường tích cực vận động các thành viên  tham gia các cuộc vận động do công đoàn ngành phát động và nhiều hoạt động khác như: Quỹ mái ấm công đoàn, Ngày vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa,  Quỹ bảo trợ trẻ em, ủng hộ nạn nhân da cam ...
         Công đoàn trường THCS Đồng Xuân đã đạt được những thành tích nổi bật và đáng tự hào, khẳng định được vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn là cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục của Đảng, Nhà nước và chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi của người lao động.
Sau hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành Công đoàn liên tục được công nhận là Công Đoàn cơ sở vững mạnh, được công Đoàn ngành, Liên đoàn lao động Tỉnh, Công đoàn giáo dục Việt Nam, Tổng Liên Đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua, nhiều bằng khen, giấy khen. Năm 2012 đạt danh hiệu cơ quan đạt chuẩn văn hoá.

 

                

Thống kê truy cập
Quảng cáo
qc3
 
Thiết kế website     
 
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang
new jordan shoes , cheap jordan shoes , cheap hockey jerseys , cheap jordans for sale , Cheap basketball shoes , cheap jordans online , cheap jordans online , cheap jordans shoes , Discount Jerseys China , Wholesale Nfl Jerseys Free Shipping,cheap nhl jerseys china , replica nhl jerseys , cheap nfl jerseys online , cheap MLB jerseys , cheap mlb jerseys from china , cheap nfl jerseys from china , cheap nike nfl jerseys