Cán bộ trường
Nguyễn Thị Mai AnhVũ Hải YếnNguyễn T. Lưu LyLê Thị Minh ChínhNguyễn Đức ThànhPhạm Thu NguyệtChế T.Thanh HuyềnHoàng Diệu ThuýNguyễn Thu HuyềnTrần Thị Thu HàTrương Thị PhúcNguyễn Thị HảoNg. T. Thanh XuânNguyễn Thị DungNguyễn Đức PhươngTô Thị MinhNg. Thị Thu ThuỷNg. Anh TuấnNg. Thị Như HoaChu Thị Lan PhươngNguyễn Thị Xuân HoànNg. Thị Thu ChúcHoàng Thị Thu HằngĐinh Thế DũngTống T.Phương ThuýNguyễn Thị VânHà Thanh Hương
slide mới
slide1
slide2
truyền thống nhà trường

truyền thống nhà trường

truyền thống nhà trường
ghi lại các truyền thống của nhà trường trong những năm học qua

                                                               

                                                              TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

 

 

        Đồng Xuân là xã nằm ở phía Bắc của huyện Thanh Ba. Tổng diện tích tự nhiên của xã là 676,7 ha, xã có 1229  hộ, dân số là 4500 người với 05 dân tộc chung sống trong đó dân tộc Kinh chiém tới 98%, còn lại là các dân tộc khác. Toàn xã  có 8 khu hành chính. Số hộ gia đình làm nghề nông nghiệp chiếm 70%.

        Ngày 20 tháng 8 năm 1962 trường phổ thông nông nghiệp cấp II Đồng Xuân, nay là trường THCS Đồng Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ được thành lập. Năm học đầu tiên 1962-1963 trường có 2 lớp 5 với 100 học sinh ở khắp các xã trong toàn huyện. Các giáo viên đầu tiên của trường là thầy giáo Lê Diên Phê (Hiệu trưởng), thầy Đỗ Bản (giáo viên), thầy Nguyễn Thu ( giáo viên KTNN). Từ năm 1963 - 1968 nhiều học sinh đã ra trường và lên đường nhập ngũ, trải qua chiến tranh ác liệt ở khắp ác chiến trường, nhiều học sinh đã hi sinh đóng góp xứng đáng vào cuộc chiến đấu chống ngoại xâm gian khổ và anh hùng của dân tộc. Đa số học sinh khi ra trường trở thành nhân viên nhà nước, cán bộ quản lý có năng lực phục vụ quê hương đất nước.

        Trong những năm 1968 - 1971 nhà trường cũng như địa phương gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, cơ sở vật chất, song với tinh thần thi đua “ Hai tốt” cách mạng, vượt khó, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm học. Các hoạt động Đoàn,  Đội, văn nghệ, thể dục, thể thao vận hành tốt, đạt nhiều thành tích được Huyện và Tỉnh tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Từ năm 1972 trường chuyển địa điểm về cơ sở hiện nay ( Khu 4 xã Đồng Xuân). Vượt lên khó khăn về cơ sở vật chất, các lớp học chủ yếu là tranh, tre, nứa, lá, nhà tập thể giáo viên tạm bợ …Các thầy cô giáo ở trường cùng tập thể các lớp học sinh luôn nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện đạt nhiều thành tích tốt trong nhiều năm qua. Nhiều thầy giáo, cô giáo, phán đấu trở thành giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, Tỉnh, nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp.

        Từ năm 1989-1990 là giai đoạn nhà trường phát triển nhanh cả về chất lượng và số lượng, các năm học có từ 15 - 16 lớp với hơn 600 học sinh. Theo yêu cầu của ngành, năm 1990 trường đổi tên thành trương THCS Đồng Xuân với hơn 30 cán bộ giáo viên. Nhiều năm học ở giai đoạn này trường đạt danh hiệu tiên tiến cấp huyện và cấp tỉnh. Liên Đội TNTP của nhà trường được Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Cũng từ đó đến nay hoạt động giáo dục của nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể. Vượt lên khó khăn về kinh tế, về đời sống khó khăn của giáo viên, cơ sở vật chất nhà trường dần được kiên cố hoá. Bằng sự quyết tâm vươn lên, sự quan tâm của chính quyền và nhân xã Đồng Xuân, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm học.

        Những năm gần đây, chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ và vững chắc. Đội ngũ giáo viên có bhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏ cấp huyện. Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi hàng năm luôn đạt trên 40%, tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá luôn đạt trên 80%. Các hoạt động gioá dục hươnggs nghiệp, hoạt động GDNG lên lớp, hoạt động giáo dục thể chất, giáo dục thẩm mĩ.. cũng không ngừng được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

         Giai đoạn này tập thể sư phạm nhà trường luôn là tập thể thống nhất, tỉ lệ chuẩn hoá theo quy định của ngành qua các năm học tăng đều đặn, trường vẫn giữ danh hiệu Tập thể Lao động tiện tiến, cơ quan văn hoá cấp Tỉnh, chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh, tổ chức Đoàn, Đội có thành tích cao, chất lượng giáo dục ngày càng đi vào thực chất đáp ứng và phù hợp với đòi hỏi của xã hội.

         Từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường luôn được Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Thanh Ba, Phòng GD&ĐT Thanh Ba, Đảng uỷ, HĐND và UBND xã Đồng Xuân luôn quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năm học 2010-2011, nhà trường phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1.

        Tập thể giáo viên học sinh đã và đang nỗ lực cố gắngt hi đua dạy tốt, học tốt, tạo đà phát triển bền vững cho các năm tiếp theo.

        Tháng 3 năm 2015 cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh đã được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng của nhà trường. Cô đã cùng tập thể giáo viên và học sinh trương THCS Đồng Xuân tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và tiếp tục duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015-2020.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, trường THCS Đồng Xuân dã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, song nhiệm vụ chính trị của nhà trường là đóng góp vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhâ tài cho địa phương. Rất nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trở thành những công dân có trách nhiệm với quê hương, Tổ quốc, làm rạng rỡ sự nghiệp trồng người cao cả của xã nhà.

Thống kê truy cập
Quảng cáo
qc3
 
 
 
 
Thiết kế website     
 
^ Về đầu trang
new jordan shoes , cheap jordan shoes , cheap hockey jerseys , cheap jordans for sale , Cheap basketball shoes , cheap jordans online , cheap jordans online , cheap jordans shoes , Discount Jerseys China , Wholesale Nfl Jerseys Free Shipping,cheap nhl jerseys china , replica nhl jerseys , cheap nfl jerseys online , cheap MLB jerseys , cheap mlb jerseys from china , cheap nfl jerseys from china , cheap nike nfl jerseys